Chọn mua nguyên liệu cho món buffet bún bò Huế
Bát buffet bun bo Hue nóng bỏng tay, mùi vị mặn mà nhưng cay le lưỡi đặc trưng của đất Huế sẽ là món đổi vị thích hợp gửi gia đình chúng ta vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi to. 500g giò heo.
- 10 cây sả; 1 trái thơm; 1 của hành tây; hành khô; ruốc Huế; 2 củ gừng.
- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống những loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...
Kiểu biến hóa buffet:
- Xương ống buffet rửa sạch, luộc sơ qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch. Giò heo cắt khúc, rửa sạch. Hết gửi vào nồi luộc chín.
- Thơm gọt vỏ, xắt khúc, sả cây rửa sạch, đập dập. Gừng rửa sạch, nướng qua rồi gửi vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm ruốc, lược qua rồi cho vào nồi nước dùng đang ninh.
- Thời điểm quá trình hầm, nhớ mỗi lúc múc bọt mục đích nước lèo được trong. Sau khi ninh xong, vớt bỏ thơm và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Gửi ít màu hạt điều vào mục đích nồi nước dùng có màu vàng đẹp mắt.
- Thịt bắp bò buffet chín mềm vớt ra cho vào nước sạch để thịt nguội rồi vớt ra nhằm ráo nước. Thịt bắp mục đích nguội thái lát thịt sẽ không bị vỡ hay nát.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, gửi ớt trái, tỏi, hành khô bằm vào cùng ít màu hạt điều để làm sa tế.
- Bún sợi bự được chần sơ qua nước sôi rồi gửi vào bát.
- Gửi bún buffet vào bát, tiếp đến cho giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Xối nước lèo ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt cắt lát vào. Dùng nóng bún bò huế với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu muốn ăn thịt bò tái, chúng ta có cơ hội thay thế gửi bắp bò cũng với cách nấu là trên.
Đăng nhận xét